Monday, December 22, 2008

नारळाच्या वड्या


साहित्य :- एका नारळाचा चव जेवढा चव आहे तेवढी साखर२ मध्यम आकाराचे बटाटे (उकडून व साले काढून)थोडी वेलची पूड थोडी जायफळ पूड.

एका ताटाला तूप लाऊन तयार ठेवावे.

कृती :- बटाटे कुस्करुन एकजीव करुन घ्यावेत.एका कढईमध्ये नारळाचा चव, साखर व कुस्करलेले बटाटे घेउन, मध्यम आचेवर ठेवावे. हे मिश्रण सतत ढवळावे.मिश्रण आळत आले की (कढईच्या बाजूला साखर-साखर दिसायला लागली की योग्य वेळ आली आहे असे समजावे.)गॅस बंद करुन मग त्यात वेलची पूड आणि जायफळ पूड मिसळावी.मिश्रण शेगडीवरुन खाली उतरवून पाच मिनिटे चांगले घोटावे.
तूप लावलेल्या ताटावर मिश्रण पसरवून वाटीने थापून घ्यावे. गरम असतानाच वड्या पाडाव्यात.

टिप्पणी :- या वड्यांमध्ये बटाटा घातल्याने त्या खुसखुशीत होतात.


ही पाककृती मिसळपाव या संकेतस्थळावर सुद्धा वाचता येईल.

1 comment:

  1. फारच मस्त झालेल्या दिसत आहेत. आम्ही पण करुन बघुच

    मन्या

    ReplyDelete